Có Nên Mua Trà Thái Nguyên Giá Rẻ

chè móc câu có sự cân bằng hoàn hảo giữa vị chát và hương thơm cốm

Có Nên Mua Trà Thái Nguyên Giá Rẻ

      Trà Thái Nguyên là loại trà đặc sản có giá trị rất cao, tuy nhiên không phải cứ chọn trà thái nguyên đắt tiền thì sẽ mua được trà ngon, giá trà của trà thái nguyên phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, chỉ cần nắm được những điều này thì Blog trà Thái Nguyên tin rằng dù mua trà Thái Nguyên giá rẻ thì vẫn là trà chất lượng.

1. Mùa Vụ Và Thời Tiết Ảnh Hưởng Tới Việc Trà Thái Nguyên Giá Rẻ Như Thế Nào?

     Những Vùng Trà Thái Nguyên nằm ở khu vực có khí hậu đặc trưng của miền bắc, vì vậy vào mùa xuân và thu lúc thời tiết trở nên mát mẻ, nguồn nước dồi dào thì trà Thái Nguyên sẽ có chất lượng tốt nhất. Vì vậy vào thời gian này bạn vẫn sẽ mua được trà Thái Nguyên giá rẻ nhưng vẫn rất ngon, và đương nhiên điều này chỉ đúng nếu bạn tìm được nhà cung cấp chất lượng.

Vào mùa xuân và mùa thu thì dù trà thái nguyên giá có rẻ thì vẫn rất chất lượng
Vào mùa xuân và mùa thu thì dù trà thái nguyên giá có rẻ thì vẫn rất chất lượng

     Ngoài ra vào vụ Hè và Đông thì thời tiết khắc nghiệt hơn, khiến cho sản lượng trà Thái Nguyên bị giảm sút, chất lượng chè cũng không đạt được như vụ Thu và vụ xuân. Vì vậy đây là thời điểm mà không chỉ trà Thái Nguyên giá rẻ, mà kể cả trà giá cao cũng không được ngon như ý.

2. Quy cách thu hái cho ra trà Thái Nguyên giá rẻ như thế nào?

     Cùng là trà Thái Nguyên nhưng tùy vào nguyên liệu thu hái sẽ cho ra những loại trà có hương vị và chất lượng khác nhau.

     Nguyên liệu để làm trà Thái Nguyên thường sẽ được thu hái theo quy cách 1 tôm (1 búp trà non) và những lá non liền kề, riêng với trà đinh ngọc sẽ sử dụng nguyên liệu là những đọt trà non nhất, nhỏ như những chiếc đinh để làm, bởi vậy chất lượng và giá trị của trà đinh sẽ rất cao có thể lên đến vài triệu đồng cho 1 kí trà.

những loại trà thái nguyên cao cấp như trà Đinh Ngọc sẽ có giá rất cao
Những loại trà thái nguyên cao cấp như trà Đinh Ngọc sẽ có giá rất cao

     Đối với những loại trà Thái Nguyên rẻ hơn thì sẽ có nhiều lá non hơn, ví dụ như trà búp lộc xuân có giá là 300.000 vnđ/kg sẽ có nguyên liệu đầu vào được thu hái theo quy cách 1 tôm và 3 lá non. Loại trà này sẽ có hương vị đậm hơn so với những loại trà hái ít lá, vị chát đầu lưỡi rồi lan tỏa khắp khoang miêng, sau đó sẽ có vị ngọt bùi ở cuống họng, hương trà lắng đọng mùi cốm non.

Những loại trà thái nguyên giá rẻ như trà búp nếu biết cách lựa chọn thì vẫn sẽ rất ngon
Những loại trà thái nguyên giá rẻ như trà búp nếu biết cách lựa chọn thì vẫn sẽ rất ngon

Sau đây sẽ là bảng giá các loại trà Thái Nguyên

Sản Phẩm

Giá

Trà Đinh Ngọc

2.500.000 VNĐ

Trà Nõn Tôm

900.000 VNĐ

Trà Móc Câu Đặc Biệt

600.000 VNĐ

Trà Móc Câu Hảo Hạng

450.000 VNĐ

Trà Búp Lộc Xuân

300.000 VNĐ

Trà Tấm

150.000 VNĐ

(*Đây là bảng giá tổng hợp từ nhiều đơn vị cung cấp khác nhau, có giá trị tham khảo, thực tế giá trà và loại trà các nơi sẽ có đôi chút khác biệt)

3. Có Nên mua trà thái nguyên giá rẻ?

      Để có thể đưa ra được quyết định cuối cùng bạn nên xét trên nhiều yếu tố, nếu tôi là bạn thì tôi sẽ lựa chọn hương vị mình mong muốn lên hàng đầu? Nếu bạn là người say mê với hương trà nhẹ nhàng bay bổng, thì hiển nhiên những loại trà thái nguyên như nõn tôm, hay đinh ngọc sẽ là phù hợp với bạn.

Hay lựa chọn cho mình loại trà thái nguyên phù hợp để sử dụng
Hay lựa chọn cho mình loại trà thái nguyên phù hợp để sử dụng

     Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một hương vị mạnh mẽ, đậm đà thì những loại trà Thái Nguyên giá rẻ như trà búp lộc xuân sẽ là lựa chọn đúng đắn. Trà đắt hay trà rẻ không quan trọng mà quan trọng là loại trà phù hợp với cá tính của mình, kết hợp với các yếu tố như thời tiết và mua vụ thì bạn sẽ mua được loại trà Thái Nguyên dành cho mình.

     Các bạn có thể thấy trà thái nguyên rẻ chưa chắc đã dở, nhưng nếu trà rẻ vô cùng thì bạn phải suy nghĩ lại, ngoài ra các bạn có thể tham khảo bài viết sau đây ở mục “những tiêu chí đánh giá trà Thái Nguyên ngon”, để có những kiến thức bỏ túi trong quá trình chọn mua trà Thái Nguyên giá rẻ.

>>> Bảng Giá Và Những Lưu Ý Khi Chọn Mua Trà Thái Nguyên

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *