Bảng Giá Trà Thái Nguyên Ngon

lộc tân cương luôn cung cấp những sản phẩm trà thái nguyên ở tphcm chất lượng nhất

Bảng Giá Trà Thái Nguyên Ngon

Sản Phẩm

Giá

Trà Đinh Ngọc

2.500.000 VNĐ

Trà Nõn Tôm

900.000 VNĐ

Trà Móc Câu Đặc Biệt

600.000 VNĐ

Trà Móc Câu Hảo Hạng

450.000 VNĐ

Trà Búp Lộc Xuân

300.000 VNĐ

Trà Tấm

150.000 VNĐ

(*Đây là bảng giá tổng hợp từ nhiều đơn vị cung cấp khác nhau, có giá trị tham khảo, thực tế giá trà và loại trà các nơi sẽ có đôi chút khác biệt)

1. Trà Thái Nguyên Là Gì?

     Thông thường từ “Trà Thái Nguyên” dùng để chỉ những loại trà xanh, được thu hái và sản xuất ở vùng chè Tân Cương thuộc Tỉnh Thái Nguyên. Đây là nơi tạo nên danh tiếng của trà Thái Nguyên, mà bất kì người uống trà nào cũng phải nhắc đến. Giá trà thái nguyên ở đây cũng cao nhất, nhưng đắt xắt ra miếng.

Trà thái nguyên của vùng trà tân cương được xem là tiêu chuẩn của các loại trà xanh
Trà thái nguyên của vùng trà tân cương được xem là tiêu chuẩn của các loại trà xanh và giá trà thái nguyên nơi đây cũng khá cao

     Một số vùng khác thuộc Tỉnh Thái Nguyên cũng có trồng trà, nhưng hương vị và chất lượng không thể nào so sánh với trà trồng ở vùng trà Tân Cương. Sự chênh lệch này là bởi thổ nhưỡng đặc biệt của vùng trà Tân Cương, dù mang trà ở vùng Tân Cương đi đâu trồng thì cũng không có được cái chất trà như ở đây.

2. Có Những Loại Trà Thái Nguyên Nào?

     Ở đây có 2 dòng trà chính được sản xuất đó là trà xanh mộc và trà xanh ướp hoa.

     Trà xanh mộc là loại trà được chế biến thuần túy từ lá trà, không thêm bất cứ thành phần hóa học hay tự nhiên nào để thay đổi hương vị của trà, điển hình của dòng trà này đó là trà nõn tôm, đinh ngọc, móc câu….

trà thái nguyên mộc với hương vị thuần đặc trưng
Trà thái nguyên mộc với hương vị thuần đặc trưng

      Trà xanh ướp hoa là trà xanh mộc thành phẩm được ướp hương hoa như hoa lài, hoa sen… bằng bằng cách sử dụng các bộ phận chứa hương thơm của hoa như cánh hoa, nhị hoa hay gạo sen để tạo hương cho trà. Ngoài ra vẫn có trà sử dụng hương liệu để tạo hương hoa, giá trà thái nguyên loại này rất rẻ.

trà thái nguyên ướp với sen tạo nên một kiệt tác nghệ thuật trà
Trà thái nguyên ướp với sen tạo nên một kiệt tác nghệ thuật trà

     Chi tiết về từng loại trà bạn có thể tham khảo ở những đường link sau:

3. Những tiêu chí để đánh giá trà Thái Nguyên ngon

     Để biết trà Thái Nguyên của bạn có ngon không, giá trà thái nguyên mà bạn mua có xắt ra miếng thì cần xét những yếu tố sau:

  • Màu nước trà

      Nước trà khi pha sẽ cốm đặc trưng, nhiều người lầm tưởng màu xanh này là của phẩm màu, nhưng không đây là màu đặc trưng của nước trà pha từ trà Tân Cương Thái Nguyên chất lượng cao. Nếu thực sự sử dụng phẩm màu thì bã trà sau khi pha nhiều lần sẽ bị trôi hết màu.

trà thái nguyên ngon với màu cốm tự nhiên
Trà thái nguyên ngon với màu cốm tự nhiên
  • Cánh trà trước khi pha và bã trà sau khi pha

      Trà ngon phải được chế biến từ những búp trà và lá trà non, thành phẩm sẽ có cánh trà nguyên vẹn không dập nát, màu xanh sậm. Với những loại trà như trà đinh làm từ búp trà non nhất thì kích thước cánh sẽ rất nhỏ, nhưng là nhỏ chứ không phải là vụn.

xem xét kĩ cánh trà và bã trà để đánh giá chất lượng
Xem xét kĩ cánh trà và bã trà để đánh giá chất lượng

      Chi tiết hơn thì bạn có thể xem xét bã trà sau khi pha, bã trà có màu xanh tối màu và hơi ngã vàng, bã trà sẽ cho ta thấy hình dáng của nguyên liệu làm trà, đó phải là những lá trà, búp trà nguyên vẹn.

  • Hương vị

      Trà Thái nguyên ngon sẽ có hương thơm cốm đặc trưng, cùng vị tiền chát dìu dịu ở đầu lưỡi và hậu ngọt sâu lắng. Với các loại trà phẩm chất càng cao như nõn tôm hay đinh, thì gần như không còn vị chát và hương thơm sẽ rất ngào ngạt.

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *