Sản phẩm chè búp


Sơ lược về chè búp

Chè búp hay trà búp theo cách gọi của miền bắc, là loại chè được làm từ 100% búp trà xanh trên đồi trà Tân Cương Thái Nguyên. chè búp theo nguyên tắc hái chọn lọc từ đọt trà non 1 tôm + 2 – 3 lá non liền kề để chế biến nên trà búp đúng tiêu chuẩn.

Chè búp ở đây là loại trà hoàn toàn sạch, được tuyển chọn và chăm bón kỹ lưỡng từ khâu trồng trọt đến chế biến. Chè búp thái nguyên được xem là một trong các loại trà yêu thích của những người uống trà lâu năm và thích hương vị đậm đà của trà bắc xưa.

Mục tiếp theo

Đặc điểm hương vị chè búp

Những đặc điểm riêng biệt của chè búp Tân Cương Thái Nguyên thể hiện rõ qua hình dạng cánh trà, màu sắc nước trà sau khi pha, hương thơm của trà & vị trà đậm đà đặc trưng. Nếu trà sở hữu được hết tất cả các đặc điểm dưới đây thì đó chính là loại trà búp ngon chính hiệu và đúng chuẩn.

Cách chế biến chè búp thái nguyên khô

Chè búp tại Lộc Tân Cương được sản xuất hoàn toàn bằng thủ công qua các giai đoạn. Chỉ khi có sự can thiệp từ bàn tay của người nghệ nhân mởi có thể cảm nhận được hương vị thơm ngon đúng chuẩn của trà. Để cho ra đời sản phẩm trà búp phải trải qua 7 bước:

01

Hái trà (chè)

Trà được hái vào lúc sáng sớm, hái bằng tay và yêu cầu phải thật khéo léo, tỉ mỉ từ khâu hái đến bảo quản mang về nơi chế biến.

02

Làm héo nhẹ

Dùng nong thưa rải từng lớp chè tươi lên để hong héo chè, cứ sau 0,5 – 1h lại đảo nhẹ chè trên nong một lần. Thời gian làm héo nhẹ thường kéo dài từ 4 – 6h khi chè đạt tới hương thơm mùi hoa tươi thì đưa đi diệt men.

03

Diệt men

Là giai đoạn cho trà vào tôn quay trong một khoảng thời gian nhất định. Quá trình này giúp trà loại bỏ các thành phần ‘men’ hay enzyme trong lá trà xanh, nguyên nhân gây nên hiện tượng oxy hóa trong trà, giúp các thành phần catechin tốt cho sức khoẻ được bảo toàn nhiều nhất có thể.

04

Vò trà

Khi lá trà gần đủ thơm và có độ dẻo nhất định thì cho ra nông tre để vò cho từng búp trà xoắn lại và cuộn vào với nhau, sau đó sàn lọc ra và giữ lại những cánh trà đạt tiêu chuẩn.

05

Sao trà

Cho trà vào chảo để xao khô lần 1, đây là giai đoạn mang tính quyết định xem chè có ngon và cánh có đẹp hay không. toàn bộ đều được làm bằng tay Xao thật lâu đến khi thấy cánh trà chuyển từ màu xanh tươi sang màu đen nhạt là trà đã tương đối khô.

06

Lấy hương

Công đoạn quan trọng nhất quyết định đến mùi thơm của trà. Nhiệt độ bếp vừa phải, chỉ còn những đốm than để xao thì mới lên mùi hương cốm của trà và một phần giúp trà không bị ám khói. Công đoạn này cũng làm bằng tay để cảm nhận nhiệt vừa đủ, xao khoảng15-20p đến khi cảm nhận được hương thơm của trà, hương cốm đặc trưng thì lúc này việc chế biến trà đã hoàn tất.

07

Đóng gói

Chè đóng trong túi PE, túi PE tráng thiếc, túi PE tráng bạc…với trọng lượng khác nhau và được hút chân không.

Uống trà búp có tác dụng gì?

Bảng giá chè búp thái nguyên mới nhất

Chè búp có giá bán là 350.000đ / 1Kg. Để thuận tiện cho việc thưởng thức & bảo quản được tốt hơn nên chúng tôi chia thành nhiều quy cách đóng gói. Dưới đây là giá trà búp Thái Nguyên tại Lộc Tân Cương, chúng tôi cam kết giá luôn ổn định qua các mùa.

Mua chè búp tại Lộc Tân Cương

Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm chè búp Tân cương Thái Nguyên hãy thử đến cửa hàng trà Lộc Tân Cương để tham khảo. Dưới đây là địa chỉ 3 cửa hàng của chúng tôi