Trà NÕN TÔM là gì?

Trà nõn tôm là loại trà thái nguyên được chế biến bằng cách chọn những đọt trà non 1 tôm + 1 lá để làm trà. Trà có cánh rát nhỏ, mảnh, mùi rất thơm hương cốm tự nhiên.

Trà nõn tôm được xem là loại trà thượng hạng nhất trong các loại trà thái nguyên. Rất nhiều người sành trà đánh giá cao về loại trà nõn tôm này vì khi pha trà có màu nước xanh cốm rất đẹp mắt, vị trà chát rất dịu, hậu ngọt, bùi và ngậy.

Xem thêm ▼

Nguyên liệu làm nên trà nõn tôm Tân Cương Thái Nguyên

Trà nõn tôm được xem là đặc sản nổi tiếng nhất trong các loại trà thái nguyên. Từ những đồi trà được tuyển chọn và chăm sóc theo tiêu chuẩn VietGap trên vùng đất mang tên “đệ nhất danh trà” Tân Cương Thái Nguyên.

Trà Nõn Tôm được thu hái vào những buổi sáng sớm, khi những búp trà còn ngặm chặt sương bên trong. Từ những nõn trà non nhất có chứa nhiều dinh dưỡng nhất trên búp trà tạo nên một thức uống trà nõn tôm thơm ngon đặc trưng và làm say mê lòng người.

Ẩn nội dung ▲

Đặc điểm của trà NÕN TÔM

NGUYÊN LIỆU, màu sắc nước, hương vị

Nguyên liệu làm trà nõn tôm: 1 đọt + 1 lá non ngay phía dưới đọt, từ những búp trà tươi sau khi hái vào lúc sáng sớm. Trà phải được tuyển chọn kỹ lưỡng từ những đồi trà sạch chuẩn VietGap tại vùng Tân Cương Thái Nguyên.

xem sản phẩm

Màu nước: khi pha trà có màu nước xanh vàng và sánh lại như mật ong, chỉ cần nhấp một ngụm đầu tiên đã cảm nhận được hương vị thơm ngon lan tỏa của trà.

xem sản phẩm

Hương thơm của trà: Trà Nõn Tôm Tân Cương có cánh trà nhỏ ti, khi cầm một ít cánh trà lên mũi ngửi đã thấy mùi thơm nức của hương cốm non dễ chịu và ngạt ngào ở khoang mũi. Vị trà: trà nõn tôm có vị chát dịu nhẹ mà đậm đà, để một lúc thấy hậu ngọt đậm bùi và sâu trong cổ họng rất sảng khoái.

xem sản phẩm

QUY TRÌNH CHẾ BIẾN CHÈ NÕN TÔM THÁI NGUYÊN

Trà nõn tôm tai Lộc Tân Cương được sản xuất hoàn toàn bằng thủ công qua các giai đoạn. Chỉ khi có sự can thiệp từ bàn tay của người nghệ nhân mởi có thể cảm nhận được hương vị thơm ngon đúng chuẩn của trà. Để cho ra đời sản phẩm trà nõn tôm phải trải qua 7 bước:

01

Hái chè

Trà được hái vào lúc sáng sớm, hái bằng tay và được bảo quản kỹ lưỡng đến nơi chế biến.

02

Làm héo nhẹ

Dùng nong và rải từng lớp trà một, phơi trà trong mát từ 4 – 6h tùy theo thủy phần trong búp chè và nước trên bề mặt búp chè, khi chè đạt tới hương thơm mùi hoa tươi thì đưa đi diệt men.

03

Diệt men

Là giai đoạn cho trà nõn tôm vào tôn quay trong một khoảng thời gian nhất định cho đến khi lá chè phải mềm dẻo, phần cuống non bẻ gập lại không gãy, bề mặt lá chè hơi dính, màu xanh của chè trở thành màu xanh sẫm, mùi hăng mất đi, có mùi thơm nhẹ đặc trưng của chè.

04

Vò trà

Vò từng búp trà xoắn lại và cuộn vào với nhau, chỉ được xoa trà theo 1 chiều nhất định để không làm trà bị tơi và nát..

05

Sao trà

Cho trà vào chảo để xao khô bằng tay để có thể cảm nhận nhiệt thích hợp, toàn bộ vị trà lúc này được vò lại thấm ngược trở vào trong và hơi nước bốc đi hết. Sao thật lâu đến khi thấy cánh trà chuyển từ màu xanh tươi sang màu đen nhạt là trà đã tương đối khô.

06

Lấy hương

Công đoạn quan trọng nhất quyết định đến mùi thơm của trà nõn tôm. Nhiệt độ bếp vừa phải, chỉ còn những đốm than để sao thì mới lên mùi hương cốm của trà và một phần giúp trà không bị ám khói.

07

Đóng gói

Chè thành phẩm được đóng gói trong túi PE, túi PE tráng thiếc, túi PE tráng bạc…với trọng lượng khác nhau và hút chân không.

Những tác dụng của trà nõn tôm

Lưu ý: Tác dụng của trà có thể cho kết quả đa dạng tùy theo cơ địa của mỗi người, những người đang mắc bệnh và phụ nữ khi mang thai cần tham vấn ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng

Cách bảo quản trà nõn tôm Thái Nguyên

Dù bạn mua trà đắt tiền đến đâu đi nữa, nếu bảo quản sai cách thì trà của bạn sẽ không còn ngon như ban đầu…

Giá trà nõn tôm tại lộc tân cương

Giá trà nõn tôm • 900.000đ / 1Kg


Quy cách đóng gói Giá bán
Gói 100g 92.000đ / gói
Hộp 250g 225.000đ / hộp
Hộp 250g (25 tép nhỏ 10g) 275.000đ / hộp
Hộp 500g 450.000đ / hộp

Mua trà nõn tôm tại Lộc Tân Cương

Nếu bạn đang tìm sản phẩm trà nõn tôm Thái Nguyên ngon, chính gốc, đảm bảo chất lượng thì bạn có thể tham khảo tại Lộc Tân Cương, chắc chắn bạn sẽ hài lòng.